Viet Computer Solutions Viet Computer Solutions
3/10 37 bình chọn
Tối ưu hóa lượng pin sử dụng của laptop

Cách kéo dài thời gian sử dụng pin laptop

Tiết kiệm Pin cho laptop hiện nay thì có rất nhiều bí quyết nhưng mình xin chia sẻ theo kinh nghiệm và học hỏi của mình sau đây mình sẽ chỉ ra một vài bí quyết tiết kiệm PIN laptop tốt nhất cho người sử dụng.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp nhất

Đây cũng là một phương pháp tiết kiệm pin cho laptop được khá nhiều người sử dụng đó là chỉnh giảm độ sáng xuống không những bảo vệ tốt pin laptop mà còn hạn chế được một số bệnh về mắt nữa. Vậy để tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình như thế nào? Bạn có thể sử dụng phím tắt Fn+phím lên hoặc xuống để giảm hay tăng độ sang màn hình nhé.
 
Hoặc cách khác ban có thể kích vào biểu tượng quả Pin và chọn More power options. Sau đó giao diện mới hiển thị bạn kéo thanh Screen brightness với độ sáng phù hợp với mắt bạn nhất nhé

2. Tắt chương trình ứng dụng chạy ngầm trong máy tính

Nhiều ứng dụng chạy ngầm không những tiêu tốn PIN laptop nhanh mà còn làm máy tính bạn chạy chậm lại ngoài đây là cách tiết kiệm pin mà nó còn là 1 trong số phương pháp tăng tốc máy tính cực kỳ hiệu quả. Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính?

3. Kích hoạt chế độ Hibernate thay vì sử dụng chế độ sleep

Một phương pháp tiết kiệm pin nữa đó là kích hoạt chế độ hibernate. Ở win 7 thì khi cài win xong là có nhưng với win 8 hay 8.1 thì bạn cài kích hoạt chế độ này. Vậy kích hoạt thế nào hay chế độ Hibernate là gì? 
 
4. Lời khuyên không nên để màn hình động thay đổi theo thời gian
Hiện tại các bạn có xu hướng để hình nền động thay đổi theo thời gian đặc biệt là các bạn nữ để cho đẹp. Nhưng đó chính là yếu tố giúp Pin laptop bạn bị tiêu tốn nhiều nhất. Lời khuyên bạn không nên dùng hình nền động mà chỉ cần đặt tĩnh 1 cái ảnh đẹp nhất làm hình nền máy tính là được.
 
Chúc các bạn thành công.
Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại http://vicoso.vn/vn/thu-thuat/

 
Hỗ trợ trực tuyến
0938.708.986
Thi công mạng
0973.0168.78
Phục hồi dữ liệu
0933.770.366
Bảo trì - Server
0973.0168.78
Laptop
scroll top
Hỗ trợ trực tuyến