Viet Computer Solutions Viet Computer Solutions
3/10 37 bình chọn
Ổ SSD mất dữ liệu do không sử dụng thường xuyên

Sử dụng ổ cứng SSD đúng cách để không bị mất dữ liệu

Theo nghiên cứu này thì khoảng thời gian khiến cho dữ liệu của bạn “biến mất” có thể là vài tuần hoặc vài tháng nếu không được sử dụng. Chuyên gia Alvin Cox từ Seagate cảnh báo rằng thời gian dữ liệu tồn tại được trong ổ SSD ở trạng thái không hoạt động sẽ bị giảm đi một nửa nếu nhiệt độ của ổ cứng bị tăng lên 5 độ C. Như vậy, nếu ổ SSD được bảo quản trong phòng có nhiệt độ 25 độ C, dữ liệu có thể được lưu giữ trong 2 năm nhưng nếu nhiệt độ phòng tăng lên 30 độ C, dữ liệu sẽ biến mất sau chỉ 1 năm.
 


o-cung-ssd

Tuy nhiên cũng theo chuyên gia này thì việc bị mất dữ liệu còn tùy thuộc vào loại ổ SSD, mà các loại ổ SSD sử dụng trong doanh nghiệp mới là đối tượng đáng lo ngại nhất. Vì hầu hết các loại ổ SSD dân dụng, chẳng hạn như ổ SSD sử dụng trong Macbook hiện nay được thiết kế để lưu trữ dữ liệu trong khoảng 2 năm dưới nhiệt độ thông thường.
Trong khi đó, đối với các loại ổ SSD sử dụng cho doanh nghiệp thì nhiệt độ tăng lên 5 độ C có thể làm cho thời gian dữ liệu biến mất xảy ra nhanh hơn, có thể là từ 10 đến 20 tuần. Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng sang một ổ cứng truyền thống để tránh hậu quả xấu nhất có thể xảy ra.
Nếu bạn bị mất dữ liệu hãy liên hệ với chúng tôi. VICOSO sẽ phục hồi dữ liệu ổ cứng cho bạn
Hỗ trợ trực tuyến
0938.708.986
Thi công mạng
0973.0168.78
Phục hồi dữ liệu
0933.770.366
Bảo trì - Server
0973.0168.78
Laptop
scroll top
Hỗ trợ trực tuyến