Viet Computer Solutions Viet Computer Solutions
3/10 37 bình chọn
Laptop bị vô nước phải làm sao

Laptop bị đổ nước vô phải làm sao?

Đối với dân văn phòng thì được làm việc cùng chiếc laptop yêu quý của mình và nhâm nhi 1 tách cà phê hay 1 ly nước ngọt thì còn gì tuyệt vời bằng. Bạn bị mệt mỏi, căng thẳng với khối lượng công việc đồ sộ thì chỉ cần nghỉ giải lao, làm 1 cốc nước lọc mát lạnh thôi cũng đủ xua tan bao mệt nhọc rồi.
Nhưng vô tình bạn để cốc cà phê, nước lọc cạnh chiếc laptop và quơ tay trúng thì thật là đáng tiếc, nếu không biết cách xử lý kịp thời để laptop dính nước làm chập, cháy main thì có thể laptop của bạn sẽ mãi mãi ra đi và không thể nào sửa chữa được.

1. Cách xử lý khi laptop bị vô nước

Tránh đem theo laptop khi trời mưa to, hoặc nếu lỡ gặp trời mưa thì bạn nên bọc kín laptop lại, tránh để nước mưa rớt vào laptop.
Lúc này bạn hãy bình tĩnh và xem những lời khuyên của Viet Computer Solution dưới đây nhé:
Ngay lúc laptop bị dính nước bạn phải tắt nguồn máy ngay lập tức, rút sạc và tháo pin laptop ra khỏi máy.
Đối với những bạn rành về công nghệ một chút bạn có thể lấy tô vít vặn các con ốc sau máy ra, tháo các miếng nắp đậy ở mặt sau ra, tháo rời từng món linh kiện như ram, ổ cứng, CD… và dùng khăn khô lau sạch sẽ nước.

Những bạn nào không rành thì cũng bình tĩnh, ngay khi bị đổ nước vô laptop bạn lấy vải khô thấm sạch nước rồi để trước quạt gió thổi cho khô, hoặc đem phơi chỗ nào sạch sẽ xíu, ít bụi để nước bốc hơi hết .
Các bạn lưu ý nước vô bàn phím là hư luôn không sửa được phím nhé.

2. Tìm đến trung tâm để được giúp đỡ

Sau đó mang đến trung tâm sửa chữa laptop gần nhất để kỹ thuật kiểm tra, sấy khô máy, lúc này chi phí chỉ khoảng 100.000 - 200.000, trường hợp xấu hơn mà laptop chưa kịp khô hết nước các bạn đã mở máy lên thì rất có thể sẽ bị chập, hư main, nhẹ thì chỉ sửa main, nặng hơn nữa thì phải thay mainboard thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều
Trung tâm sửa chữa laptop Vicoso chuyên khắc phục sự cố laptop bị vô nước, dịch vụ uy tín cho bạn yên tâm lựa chọn
 
Hỗ trợ trực tuyến
0938.708.986
Thi công mạng
0973.0168.78
Phục hồi dữ liệu
0933.770.366
Bảo trì - Server
0973.0168.78
Laptop
scroll top
Hỗ trợ trực tuyến